THU NHẬP NÀO MỚI GIÚP CHO GIỚI TRẺ SỞ HỮU ĐƯỢC BĐS

THU NHẬP NÀO MỚI GIÚP CHO GIỚI TRẺ SỞ HỮU ĐƯỢC BĐS

Thu nhập nào mới giúp cho giới trẻ sở hữu được BĐS? Đây là câu trả hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đau đầu khi đi tìm câu trả lời. Bởi, trong suy nghĩ của mọi người, để sở hữu BĐS cần phải có tài chính mạnh. Thế nhưng, không ít chủ nhân của các căn hộ thương mại là những bạn trẻ có thu nhập từ 15 triệu trở lên mỗi tháng.

Khoảng cách thu nhập và giá được xích gần lại

Quốc Tuấn (29 tuổi) nhân viên một công ty bán xe hơi tại TP Thuận An (Bình Dương) vui mừng chia sẻ khi vừa mua được căn hộ 2 phòng ngủ tại TP Thuận An: “Sau 7 năm đi làm, mình tiết kiệm được 300 triệu đồng, với tình hình bất động sản tăng theo từng năm, mình đã quyết định rút hết tiền tiết kiệm và vay ngân hàng để mua một căn hộ có mức giá 1,3 tỷ đồng, diện tích 54m2 căn 2 phòng ngủ vừa để sau này cưới vợ có chỗ an cư hoặc có thể cho thuê lại, lợi nhuận mỗi tháng thu về vẫn cao hơn so với gửi tiết kiệm”.

Trường hợp của Tuấn không phải là hiếm, các cuộc khảo sát về nhà ở được thực hiện gần đây cho thấy, số người trẻ nằm trong độ tuổi từ 28 đến 35 sở hữu được những căn hộ có mức giá từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng, tỷ lệ này chiếm 40% tại thị trường Bình Dương.

Thực tế, việc giá đất liên tục tăng cao theo từng năm gây áp lực lớn cho giới trẻ khi muốn sở hữu cho mình một chỗ ở. Để giúp giới trẻ tháo gỡ nổi trăn trở này các chủ đầu tư liên tục nghiên cứu và cho ra đời những loại hình căn hộ có mức giá phù hợp chỉ tư 1,3 tỷ đồng/căn, đồng thời tung ra nhiều chương trình thanh toán hấp dẫn cộng với sự hỗ trợ từ phía ngân hàng trong vòng 20 năm để giúp khách hàng trẻ sở hữu được BĐS.

Chia sẻ kinh nghiệm đi mua căn hộ, chị Thanh Thúy (32 tuổi) nhân viên văn phòng cho một công ty XNK cho biết: “Nên mạnh dạn mua BĐS khi mình có khoảng 20-30% giá trị sản phẩm vì giá nhà mỗi năm đều tăng dần đều, nếu mình chần chừ để những năm khác mới quyết định thì giá trị căn hộ những năm trước đã tăng lên”. Chính vì suy nghĩ đó, khi tìm được căn hộ có tài chính, có vị trí và tiện ích tốt vợ chồng chị không đắn đo mà quyết định xuống tiền liền.

Tối ưu hóa sinh lời từ căn hộ

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang có mức giá 29 – 35 triệu đồng/m2 chỉ phù hợp cho những người có tiềm lực tài chính mạnh, tỷ lệ này lại tỷ lệ nghịch với mức thu nhập bình quân xã hội Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không vì thế mà số người mức thu nhập trung bình không có cơ hội đầu tư bất động sản, sân chơi dành cho họ rất lớn nếu họ là những người tinh ý và biết nắm bắt cơ hội.

Đơn cử như, dự án căn hộ thương mại Parkview Apartment hiện có mức giá độc tôn 22,5 triệu đồng/m2, có vị trí tốt tại trung tâm TP. Thuận An.

Parkview Apartment được xây dựng trên khuôn viên gần 7.269 m² với 880 căn hộ, 2 tầng hầm và 23 tầng cao

tại Khu dân cư Bình Đáng, P. Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Theo Công ty CP BĐS UniHomes – Nhà phát triển dự án cho hay, 100 % các căn hộ sở hữu lâu dài, các căn hộ áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế năng động, hiện đại hướng tới theo không gian cởi mở, sạch, thoáng, đẹp. Đối với không gian ngoại khu, cư dân chỉ cần bước ra khỏi khu vực sống là có thể chạm tới một loạt tiện ích cao cấp xung quanh bán kính 3 – 5km như giáo dục, mua sắm, vui chơi, rèn luyện sức khỏe….Chỉ với 300 triệu đồng, người trẻ đã có thể “làm chủ ngôi nhà” với đầy đủ công năng: an cư và đầu tư sinh lời.

Tính toán theo phương thức khiêm tốn, với mức giá cho thuê căn hộ tại TP Thuận An hiện nay giao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng; sau khi trừ hết các chi phí vận hành và quản lý, trong khoảng 5 năm chủ sở hữu căn hộ có thể thu về từ 350 – 500 triệu đồng, tỷ suất sinh lời từ 10 – 12%/năm trở lên, con số không hề nhỏ so với các kênh đầu tư khác hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. Chưa kể, bất động sản tăng theo thời gian, vì vậy giá cho thuê phòng cũng sẽ tăng theo thị trường. Như vậy sau khoảng 10 năm đầu tư, bên cạnh dòng tiền cho thuê hấp dẫn, người trẻ hiển nhiên lãi được căn hộ có giá trị tương lai, với quyền sở hữu lâu dài đảm bảo mục tiêu tích lũy tài sản bền vững.

Tiến độ xây dựng dự án Parkview Apartment luôn được đảm bảo, góp phần gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

Nhu cầu sở hữu căn hộ của giới trẻ ngày càng cao, có được căn hộ đúng sở thích, đúng nhu cầu, tài chính hợp lý thì giới trẻ cũng nên lưu ý trong việc tìm hiểu kỹ về dự án, chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, tiến độ xây dựng đã được triển khai hay chưa.

Những yếu tố này là điều kiện cần và đủ cho khách hàng khi đi mua dự án và cũng là minh chứng sống cho dự án Parkview Apartment được lòng khách hàng trong thời gian qua. Có thể nói ràng, Parkview Apartment ra đời giúp giấc mơ sở hữu bất động sản được hiện thực hóa.

 

Các tin liên quan

Back to top