GIÁ ĐẤT BÌNH DƯƠNG CÓ SỰ CHUYỂN BIẾN

GIÁ ĐẤT BÌNH DƯƠNG CÓ SỰ CHUYỂN BIẾN

Theo thống kê sơ bộ, giá đất thị trường Bình Dương cùng các khu vực nội tỉnh đều có sự thay đổi về giá. Điều này được cho rằng sẽ giúp thị trường BĐS khu vực có những chuyển biến tích cực.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định quy định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2024 với mức điều chỉnh tăng bình quân 18% so với bảng giá đất hiện tại. 

Cụ thể, TP. Thủ Dầu Một, tăng bình quân 10%; TP. Thuận An và TP. Dĩ An tăng bình quân 5% đến 30%; TX. Bến Cát, TX. Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 5% đến 20%, huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 10%.

Việc điều chỉnh này nhằm đảm bảo tính hiệu quả của các chính sách ổn định và phát triển của thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục thực hiện nhất quán chủ trương, chính sách tăng cường thu hút và hợp tác đầu tư; tạo môi trường đầu tư thuận lợi, mang tính cạnh tranh cao; góp phần giữ vững lợi thế trong việc thu hút đầu tư, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh ở địa phương.Theo UBND tỉnh Bình Dương, bảng giá các loại đất tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2024 điều chỉnh giá đất tăng tương ứng với giá đất theo Hệ số điều chỉnh giá đất K, tăng bình quân 18% so với bảng giá đất hiện hành.

Theo ông Trần Phương Mạnh, chuyên gia bất động sản thuộc khu vực Bình Dương cũng có những nhận định về tình hình giá của thị trường Bình Dương: “Ngay từ sau mùa dịch Covid, tình hình giao dịch bất động sản ở nhiều khu vực của Bình Dương đã bắt đầu nhộn nhịp trong đó, TP. Thủ Dầu Một, Thuận An, Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên,… được khá nhiều nhà đầu tư tìm đến nắm thông tin để đón đầu cơ hội.”

Với định hướng xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, các nhà đầu tư bất động sản cũng kỳ vọng thị trường sẽ hình thành "cơn sốt" mới. Nhiều người tích cực săn lùng mua đất đầu tư, tích lũy cũng là nguyên nhân khiến giá đất Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Đồng thời khu vực cũng thu hút những đơn vị phân phối bất động sản chất lượng, hàng đầu với những dự án tiêu biểu. 

Ông Trí Nhân, Giám Đốc Kinh Doanh UniHomes Bình Dương cũng chia sẻ: “Nhận thấy tình hình thị trường Bình Dương ngày một sôi động với mức giá tăng đồng loạt ở nhiều khu vực, định hướng mở rộng và phát triển tại các thị trường đang “hot” như Thuận An, Dĩ An, chúng tôi đã có những kế hoạch cũng như định hướng cho nửa năm cuối 2020. Theo sự khảo sát của thị trường trung, chúng tôi nhận định được nhu cầu của khách hàng vào thời điểm hiện tại và sẽ triển khai những dự án nổi bật, hứa hẹn sẽ mang tới “cơn sốt” dành cho khu vực. Đặc biệt trong thời gian sắp tới, UniHomes chuẩn bị mang tới một dự án căn hộ hoàn toàn mới tập trung vào giá trị sống “xanh”, được kì vọng tạo nên sức hút dành cho thị trường khu vực Bình Dương, mang lại lựa chọn hợp lý dành cho cộng đồng dân cư.”

Các tin liên quan

Back to top