Home Đời Sống Nhà ở Xã Hội : Gói ưu đãi hết hạn – dân...

Nhà ở Xã Hội : Gói ưu đãi hết hạn – dân gánh thêm nợ lãi xuất

0
208

Theo phóng viên Duy Thanh- Tuoitre.vn. Tin tức bất động sản tại Phú Yên đã chỉ ra tình trang dở khóc dở cười của các hộ dân vì đang phải gánh them 6.5% tiền lãi từ chủ đầu tư

Nhà ở Xã Hội Điện Nước Bị Cắt – Sinh Hoạt Của Người Dân Như “ vùng sâu vùng xa”

Với gói nhà ở Xã hội đã được hỗ trợ vay 30.000 tỷ đồng,chủ đầu tư quảng báo gia chủ chỉ phải trả 5% mỗi năm, nhưng thực tế gia chủ phải vay lãi suất thương mại đến 11.5% ,điều này làm cho nhiều gia đình lâm vào cảnh : hết tiền trước hết nợ.
Dự án thuộc thành phố Tuy Hòa , bà Thanh Mai chủ một căn nhà vừa phải nộp đơn khiếu kiện tình trạng “ treo đầu dê ,bán thịt chó “ này của chủ đầu tư . Qua một công ty môi giới ,bà Mai làm hợp đồng mua nhà ở Xã Hội được gói vay của ngân hàng hỗ trợ ,trên giấy tờ ghi các khoản vay hỗ trợ lãi suất 5%/năm khi mua nhà. Sau đó bà Mai tiến hành thanh toán 180 triệu đồng, tức là gần 30% giá trị của căn nhà .
Chuyện sau đó mới vỡ lẽ vì căn hộ giá rẻ mà bà Mai sở hữu lại không nằm trong quy hoạch vay vốn ưu đã của chủ đầu tư đề nghị với ngân hàng mà bà đang phải gánh thêm 6.5% lãi suất . nghĩ là phải nộp thêm 5 triệu đồng mỗi tháng . So với mức thu nhập mà bà Mai đang có thì số tiền vượt quá mức , sinh hoạt đều gặp khó khăn.
Trong khi tòa án đang nhận đơn khiếu nại, thì chủ đầu tư đã cắt nước và điện của gia đình bà với lý do : 4 tháng không đóng tiền nhà. Sau đó 1 ngày đã được cấp lại điện còn nước vẫn bị cắt
Ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch thành phố đã giao cho thanh tra thành phố xử lý đơn của bà Mai. Tức chủ đầu tư và gia chủ ký kết và làm theo hợp đồng xử lý theo quy định pháp luật , không được tự ý cắt điện và nước của hộ dân.

Nhà ở Xã Hội : Có Dấu Hiệu Che Giấu Gói Ưu Đãi Đã Hết Hạn

“UBND tỉnh chỉ đạo sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan công bố cụ thể về vấn đề vay vốn tín dụng của dự án này nhằm quy thông tin toàn dự án về một mối, tạo thuận lợi cho những người muốn tìm hiểu”-, ông Nguyễn Trọng Cường
Thời gian qua nhiều người dân có ý kiến thắc mắc là dự án do Công ty TNHH Bích Hợp đầu tư là dự án nhà ở xã hội, nhưng người mua Nhà ở Xã Hội không được vay theo các chính sách hỗ trợ của Nhà nước mà phải vay với lãi suất thương mại, phải trả lãi cao.
Điều xảy ra ở đây là tiến độ thi công và mở bán bị chậm hơn so với vay hạn mức của ngân hàng,vì thế lúc phê duyệt xây dựng thì gói vay đã hết, vì thế người mua nhà không được vay vốn từ gói này. Từ đó chủ đầu tư không được sự hỗ trợ vay vốn theo ưu đãi, mà phải vay vốn ngân hàng với lai suất thương mại.
Sau khi bị người mua nhà ở Xã Hội khiếu nại chủ đầu tư lừa đảo . Các ban ngành thành phố UBND thành phố đã trực tiếp chỉ đạo công bố thông tin chính thức về dự án nhà ở Xã Hội . Và tiến hành điều tra sai phạm nhằm giải quyết ổn thỏa giữa các bên .

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here